นโยบาย ของวินเซนต์ ฮัสกี้ นายกเทศมนตรีคนใหม่

วินเซนต์ ฮัสกี้ ได้รับเลือกให้เป็นนายกเทศมนตรีคนใหม่ของหมู่บ้านซิลวาเนียน และเริ่มปฏิบัติงานในทันที
แต่ทว่า ชาวบ้านได้ขอให้เขาทำเรื่องต่างๆ มากมาย จนเขามึนงงไปหมด
วินเซนต์จะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้อย่างไร ไปชมภาพยนตร์กันเลย!
กำเนิดหมู่บ้านซิลวาเนียน
นายกเทศมนตรีคนใหม่!
วินเซนต์ ฮัสกี้|ฮัสกี้คุณพ่อ
วินเซนต์ ฮัสกี้
ฮัสกี้คุณพ่อ
ผม วินเซนต์ คุณพ่อฮัสกี้ ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนเสียงที่เลือกให้ผมเป็นนายกเทศมนตรีในระหว่างที่ มิสเตอร์ แบร์ ไม่อยู่ ผมเป็นนักออกแบบยานพาหนะ และเห็นว่าถนนในหมู่บ้านของเราทั้งแคบและขรุขระ ตามที่ผมได้สัญญาไว้ ผมจะทำให้ทุกคนได้ใช้ถนนที่เรียบและสะดวกสบาย รอพบกันได้เลยครับ!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : รถ
วินเซนต์ เป็นนักออกแบบรถ ผลงานของเขาเป็นที่นิยมในหมู่บ้านเพราะรถที่เขาออกแบบทั้งสวยและใช้ประโยชน์ได้เหมาะเจาะกับเจ้าของรถ นอกจากนี้ เขาก็ชอบทำงานประดิษฐ์ด้วยตนเองเช่นกัน โดยมีคุณพ่อกระรอกนักประดิษฐ์เป็นคู่หูทำงานช่างไม้ ตอนนี้วินเซนต์กำลังสร้างจักรยานสำหรับครอบครัวของเขา

ขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุน!

แม้จะไม่ได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรี แต่พวกเขาจะยังคงมุ่งพัฒนาหมู่บ้านให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป
ผลการเลือกตั้งของผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ!
คลิกบนโปสเตอร์เพื่อดูรายละเอียด

สารจากนายกเทศมนตรีหมี

แพทริค เพอร์ติด แพทริค เพอร์ติด
นายกเทศมนตรีแห่งหมู่บ้านซิลวาเนียน
แพทริค เพอร์ติด
คุณพ่อหมี
สวัสดีทุกท่าน ผม คุณพ่อหมี แพทริค เพอร์ติด นายกเทศมนตรีแห่งหมู่บ้านซิลวาเนียน คุณทวดของผมและเพื่อนๆ ของท่านร่วมกันก่อตั้งหมู่บ้านแห่งนี้ พวกท่านอาศัยอยู่ที่นี่ด้วยความรักและช่วยกันดูแลธรรมชาติเพื่อส่งต่อให้ลูก
และคุณปู่ของผม และวันนี้ฝันของผมก็เป็นจริงแล้ว อย่างไรก็ดี ผมมีความฝันอีก 1 เรื่องที่ยังทำไม่สำเร็จ นั่นคือการเดินทางท่องเที่ยว เมื่อเร็วๆ นี้ ผมเจอหนังสือเก่าเล่มหนึ่งที่ผมรักตอนเป็นเด็ก มันทำให้ผมนึกได้ว่าผมอยากจะออกไปเจอเพื่อนใหม่ในหมู่บ้านอื่นๆ มากเพียงใด นอกจากนี้ ผมโชคดีที่มีเพื่อนๆ หลายคนในหมู่บ้าน ยินดีจะรับหน้าที่นายกเทศมนตรีชั่วคราว ทุกท่านมีความคิดดีๆ สำหรับชาวบ้าน และการพัฒนาหมู่บ้านให้ดียิ่งขึ้น ผมจึงมั่นใจและได้ตัดสินใจออกเดินทางเริ่มต้นการท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ผมจึงขอเริ่มการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี แห่งหมู่บ้านซิลวาเนียน ณ บัดนี้!
อ่านต่อ

ภาพยนตร์

กำเนิดหมู่บ้านซิลวาเนียน

หมู่บ้านซิลวาเนียนก่อตั้งขึ้นเมื่อไหร่? มาร่วมกันค้นหาว่าเหล่าบรรพบุรุษรู้จักและกลายเป็นเพื่อนรักกันได้อย่างไร และคุณทวดของคุณพ่อหมี แพทริค ได้รับตำแหน่งนายกเทศมนตรีคนแรกได้อย่างไร

กำเนิดหมู่บ้านซิลวาเนียน

ขอให้นายกเทศมนตรี เพอร์ติด เดินทางโดยสวัสดิภาพ

คุณพ่อหมี แพทริค เพอร์ติด เป็นนายกเทศมนตรีแห่งหมู่บ้านซิลวาเนียน ในวัยเด็กเขามีความฝันที่สำคัญ 2 อย่าง: เป็นนายกเทศมนตรี และ ออกเดินทางท่องเที่ยว หนึ่งในความฝันของเขาเป็นจริงแล้ว และตอนนี้ เขามีโอกาสทำให้ฝันอีกเรื่องเป็นจริง! มาดูกันว่าเพื่อนๆ จะช่วยเขากันได้อย่างไรบ้าง

ขอให้นายกเทศมนตรี เพอร์ติด เดินทางโดยสวัสดิภาพ

กำหนดการ

ตุลาคม

แนะนำผู้สมัครวันละ 1 คน

2-30 พฤศจิกายน

ระยะเวลาโหวต

กลางเดือนพฤศจิกายน

ประกาศผลรอบแรก

10 ธันวาคม

ประกาศผลรอบสุดท้าย

20 มีนาคม 2564

แนะนำตัวนายกเทศมนตรีคนใหม่ พร้อมเปิดตัว "นโยบาย"

  แกลลอรี่ & ประวัติ แกลลอรี่ & ประวัติ การคัดเลือก ซิลวาเนียน แฟมิลี การคัดเลือก ซิลวาเนียน แฟมิลี Limited Edition products 2020 Limited Edition products 2020
เจมส์ มิดไนท์

เจมส์ มิดไนท์

มิดไนท์แคท คุณพ่อ
ผมจะเปิดสวนสนุกสำหรับผู้ใหญ่ทุกคืน!

พวกผู้ใหญ่ก็ชอบสวนสนุกเหมือนกับเด็กๆ ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะเปิดสวนสนุกให้ผู้ใหญ่ได้เที่ยวทุกคืน พวกเขาจะได้นั่งชิงช้าสวรรค์ขึ้นไปสูงๆ เหมือนกับเด็กๆ และแน่นอนว่าผู้ใหญ่ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : มายากล
เจมส์ คุณพ่อมิดไนท์แคท เป็นนักมายากลที่ทำให้ผู้คนทั้งในหมู่บ้านและในเมืองทึ่งกับการแสดงของเขา เขาวางแผนการแสดงอย่างแยบยลและแต่งตัวอย่างมีสไตล์ เจมส์มีหัวใจของเด็กน้อย - เขาจะเต้นระบำเมื่อดีใจ และตะโกนเสียงดังเมื่อมีเรื่องประหลาดใจ
ราล์ฟ วอลนัท

ราล์ฟ วอลนัท

กระรอกวอลนัท เด็กชาย
ผมจะทำให้ทั้งหมู่บ้านยิ่มได้ด้วยสิ่งประดิษฐ์แสนมหัศจรรย์

คุณพ่อของผมเป็นนักประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยม ดังนั้น ผมจะค้นหาสิ่งประดิษฐ์หลายๆ อย่างที่สร้างรอยยิ้มให้กับชาวหมู่บ้าน แล้วให้คุณพ่อช่วยสร้างขึ้นมา หนึ่งในไอเดียของผมก็คือ เครื่องบินยิ้มได้ มันคือสิ่งประดิษฐ์บินได้ที่ทำให้คนหายเศร้าในทันที!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ปีนต้นไม้
ราล์ฟ วอลนัทเป็นเด็กที่มีพลังล้นเหลือ และชอบปีนต้นไม้ ครั้งหนึ่งลูกโป่งของแอมโบรส น้องชายของเขาติดอยู่บนต้นไม้สูง ราล์ฟปีนขึ้นไปเก็บและไต่ลงมาได้อย่างรวดเร็ว เขาคุยว่าเคยปีนต้นไม้ในหมู่บ้านซิลวาเนียนครบทุกต้นแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่
เฟรยา ชอคโกแลต

เฟรยา ชอคโกแลต

ชอคโกแลตแรบบิท เด็กหญิง
ในวันก่อตั้งหมู่บ้านของทุกปี หนูจะจัดการประกวดให้ทุกคนเล่าถึงสิ่งพวกเขาที่รักมากที่สุดในหมู่บ้าน

อย่างที่ทุกคนทราบกัน หมู่บ้านซิลวาเนียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 มีนาคม หลายปีก่อน ดั้งนั้น เราจึงเรียกวันนี้ว่า วันก่อตั้งหมู่บ้าน เราทุกคนล้วนมีสิ่งที่เรารักในหมู่บ้านนี้ ดั้งนั้น ในทุกๆ ปี จะจัดการประกวดค้นหาสิ่งที่เรารักที่สุดในหมู่บ้าน สำหรับหนู สิ่งที่รักที่สุดของหมู่บ้านคือ? พวกคุณทุกคน!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : วาดรูป
เฟรยา ชอคโกแลต เป็นเด็กผู้หญิงที่ร่าเริง และมีความสุขเมื่ออยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆ เธอชอบชวนเพื่อนมางานปาร์ตี้ที่บ้าน และจะช่วยกันกับคุณแม่ทำขนมอร่อยเลี้ยงเพื่อนๆ นอกจากนี้เฟรยายังวาดรูปเก่ง และชนะการประกวดที่โรงเรียนอีกหลายรางวัลด้วย
สกาย และ ไลรา เปอร์เซีย

สกาย และ ไลรา เปอร์เซีย

แมวเปอร์เซีย เด็กหญิงฝาแฝด
ดวงดาวบนท้องฟ้า ☆ การค้นพบ

เรารักดวงดาวที่มองเห็นยามค่ำคืนในหมู่บ้านซิลวาเนียน แต่มีดาวอีกหลายดวงที่ยังไม่ถูกค้นพบ เราจะค้นพบดาวดวงใหม่ให้ได้ แล้วตั้งชื่อว่า ซิลวาเนีย เพื่อคนทั่วโลกจะได้รู้จักหมู่บ้านของเรา
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ไดอารี่
สกาย เปอร์เซีย:สกาย เปอร์เซีย:สกาย ชอบวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ เช่น ศึกษาเกี่ยวกับสภาพอากาศ และ แร่ธาตุ ฝันของเธอคือการเป็นนักวิจัย แต่ละวันเธอจะศึกษาท้องฟ้าและเช็คใบพัดบนหลังคาบ้าน เพื่อพยากรณ์อากาศให้กับสมาชิกในครอบครัว สิ่งที่เธออยากได้ที่สุดตอนนี้คือ เสื้อสำหรับใส่ในห้องแล็บ
สิ่งที่ชื่นชอบ : เครื่องเคาะจังหวะ
ไลรา เปอร์เซีย:ไลรา เปอร์เซีย:ไลรา ชอบซ่อมแชมสิ่งของต่างๆ นอกจากนี้ยังสนใจเปียโนและเครื่องดนตรีเป็นพิเศษ ช่วงนี้เธอกำลังศึกษาว่าลิฟท์ที่บ้านของเธอทำงานอย่างไร ปกติเธอเป็นเด็กเงียบๆ แต่จะช่างพูดเมื่ออยู่กับฝาแฝดของเธอ
เพียร์ส เพอร์ติด

เพียร์ส เพอร์ติด

หมี เด็กชาย
ผมจะทำทุกวิธีไม่ให้มีอาหารเหลือทิ้งโดยไม่จำเป็น! 🍏

คุณเคยซื้อถั่วกลับบ้านเยอะเกินกว่าจะทานหมด หรือทำอาหารแสนอร่อยมากเกินไปมั๊ย? ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผม! ท้องของผมไม่มีขีดจำกัด ส่งอาหารที่ทานไม่หมดมาให้ผมได้เลย! ผมยินดีรับผู้ช่วยด้วยนะครับ!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : เล่นซ่อนหา
เพียร์สชอบเล่นกีฬากับเพื่อนๆ หลังเลิกเรียน เมื่อกลับมาบ้านเขาก็จะทานอาหารมากมาย คุณแม่ของเขาจึงต้องทำอาหารแสนอร่อยและมีประโยชน์เตรียมไว้ให้เสมอ
แคนดีส สนัคเกอร์ลี่

แคนดีส สนัคเกอร์ลี่

สลอธ คุณแม่
นอนงีบทุกวัน!

สิ่งที่ทำแล้วมีความสุขที่สุดคือการใช้ชีวิตแบบชิลด์ๆ ดังนั้น ถ้าชั้นได้เป็นนายกเทศมนตรี จะประกาศให้มีเวลานอนระหว่างวัน และจัดลานกลางหมู่บ้านให้ทุกคนได้นอนหลับด้วยกันกลางแสงแดดอุ่นๆ และกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เอ่อ...ขออนุญาตนะคะ แค่คิดถึงเรื่องนี้ก็ง่วงนอนแล้วค่ะ
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ว่ายน้ำ
คุณแม่สลอธ แคนดีส สนัคเกอร์ลี่ ใจกว้าง ไม่จุกจิก แม้ตอนที่ลูกแฝดของเธอดื้อหรือทำอาหารหกเธอก็ยังใจเย็น แต่ถ้าเกิดเรื่องสำคัญ เธอก็มีวิธีจัดการอย่างเฉียบขาด!
แมรี, เอ็ดเวิร์ด, อลิซาเบธ

แมรี, เอ็ดเวิร์ด, อลิซาเบธ

หนูมาร์ชเมลโล แฝดสาม
เราต้องการที่กว้างๆ สำหรับให้เด็กๆ วิ่งเล่น

คุณแม่พาเรานั่งรถเข็นทุกวัน เราชอบออกไปเที่ยว แล้วเราก็อยากได้สถานที่ที่เราเล่นกับเด็กคนอื่นๆ ได้ ถ้าเราได้เป็นนายกเทศมนตรี เราจะจัดที่เล่นให้กับเด็กๆ ทุกคน ที่ไหนก็ได้ ที่มีของเล่นเยอะๆ ที่ที่เราจะนอนเล่นได้ ที่ที่เราอยากไปทุกๆ วัน
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ถูกจั๊กจี้
แมรี มาร์ชเมลโล:เด็กหญิงแฝดสาม แมรี เป็นเหมือนลูกบอลแห่งพลังงาน เธอพร้อมไปทุกที่ และมักจะหัวเราะสนุกสนานอยู่กับอลิซาเบธ
สิ่งที่ชื่นชอบ : นอนหลับ
เอ็ดเวิร์ด มาร์ชเมลโล:เด็กชายแฝดสาม เอ็ดเวิร์ด เป็นเด็กขี้เซา ขณะที่เราได้ยินแมรีและอลิซาเบธหัวเราะกัน ก็มักจะเห็นเอ็ดเวิร์ดสัปหงกอยู่บ่อยๆ
สิ่งที่ชื่นชอบ : ฟังพี่สาวร้องเพลงกล่อมเด็ก
อลิซาเบธ มาร์ชเมลโล:เด็กหญิงแฝดสาม อลิซาเบธ เป็นเด็กอารมณ์ดี เมื่อแมรีทำอะไรสนุกๆ เธอก็จะต้องเข้าร่วมทุกครั้ง!
ริชชี ฮอปเปอร์

ริชชี ฮอปเปอร์

จิงโจ้ คุณพ่อ
แข็งแรงแบบจิงโจ้

ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะแนะนำโปรแกรมออกกำลังกายให้ทุกคนได้ฟิตแอนด์เฟิร์ม และมีร่างกายแข็งแรงเหมือนกับจิงโจ้
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : เวลาสบายๆ กับครอบครัว
ริชชี เป็นแฟนพันธุ์แท้กีฬาและทำงานเป็นผู้สื่อข่าวกีฬาของหมู่บ้าน เขาชอบเล่นกอล์ฟกับเพื่อนๆ และไปพักผ่อนกับครอบครัวที่บ้านตากอากาศริมทะเลสาบ
รีเบคกา เพอริวิงเคิล

รีเบคกา เพอริวิงเคิล

มิลค์ แรบบิท เด็กหญิง
ตรวจร่างกายกับคุณหมอเป็นประจำ-ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าสุขภาพที่แข็งแรง

หนูภูมิใจที่ทุกคนในหมู่บ้านซิลวาเนียนมีความสุข เพราะครอบครัวมิล์ แรบบิท เราพยายามดูแลให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง! ถ้าหนูได้เป็นนายกเทศมนตรี หนูจะช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำงานที่คลีนิค ช่วยตรวจร่างกายให้กับทุกคนเลยค่ะ!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : เล่นเป็นเจ้าหญิง
รีเบคกาชอบแต่งนิทาน โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหญิง เธอแอบหวังลึกๆ ว่าสักวันหนึ่งจะได้เป็นเจ้าหญิงจริงๆ แล้วเธอก็ชอบแต่งตัวสวยและเต้นรำในงานปาร์ตี้ของครอบครัวด้วย
มัดดี้ แมคเบอร์โรวส์

มัดดี้ แมคเบอร์โรวส์

ตัวตุ่น เด็กชาย
ผมจะสร้างห้องใต้ดินให้บ้านทุกหลัง

ผมชอบขุด! ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะสร้างห้องใต้ดินให้กับบ้านทุกหลัง เพราะห้องใต้ดินนั้นน่าอยู่ เย็นสบายในหน้าร้อน อบอุ่นในหน้าหนาว และห้องนี้จะเป็นห้องลับของคุณ-ฟังดูน่าตื่นเต้นดีใช่มั๊ย?
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ออมเล็ตและราสเบอร์รี่
เด็กชายตัวตุ่น มัดดี้ แมคเบอร์โรวส์ รักการดูดาวเพราะเขามองเห็นได้ดีในความมืด เขารู้เรื่องดวงดาวเป็นอย่างดี และสามารถบอกชื่อกลุ่มดาวต่างๆ ได้ มัดดี้เป็นเด็กที่อ่อนไหวและร้องไห้ง่ายจึงมักเก็บตัวอยู่ในห้องใต้ดิน
แคริสสา เอาท์แบค

แคริสสา เอาท์แบค

โคอาลา คุณแม่
ปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้น!

คุณจะรู้สึกสงบเมื่อรายล้อมไปด้วยต้นไม้และได้สูดกลิ่นอากาศอันสดชื่น ชั้นอยากให้หมู่บ้านของเรามีต้นไม้เพิ่มขึ้น บางคนอาจจะคิดว่าเรามีต้นไม้เพียงพอแล้ว แต่คุณไม่มีทางมีต้นไม้มากเกินไปหรอก! ชั้นอยากปลูกต้นไม้เพิ่มอีก เพราะมันจะทำให้หมู่บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ไวน์ เยลลี่ ดูแลเด็กๆ
แคริสสา ถนัดเรื่องการดูแลเด็กเล็ก เหล่าคุณแม่ในหมู่บ้านซิลวาเนียนมักจะมาขอความช่วยเหลือจากเธอเสมอ เธอเปิดร้านขายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีตั้งแต่โลชั่นออร์แกนิค ไปจนถึงกระเป๋าที่ทำจากกระดาษรีไซเคิล 100% เธอชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ดูแลสวนผักและใช้เวลากับครอบครัว
เกลน สแปลชชี

เกลน สแปลชชี

นาก คุณพ่อ
มีปลาในแม่น้ำมากมาย

ทุกคนคงรู้จักแม่น้ำฮัมมิ่งริเวอร์สกันเป็นอย่างดี ครอบครัวของผมไปเดินเล่นที่แม่น้ำเป็นประจำ เรารักแม่น้ำสายนี้ และอยากให้ทุกคนช่วยกันดูแลแม่น้ำให้ใสสะอาด และมีปลาว่ายน้ำเต็มไปหมด และผมก็ยังสนับสนุนความคิดของ คุณพ่อจิงโจ้ ริชชี่ เรื่องการอุ้มลูกใส่กระเป๋า! ผมพาลูกไปไหนมาไหนด้วยการเอาลูกใส่กระเป๋ารูปปลาและอุ้มไปด้วยทุกที่ครับ
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ซักผ้า
คุณพ่อ เกลน รักการออกไปเที่ยวกับครอบครัว และเขามักจะพึมพำด้วยความดีใจขณะที่ซักผ้าแล้วเสื้อผ้าสะอาดเอี่ยมอ่อง เกลนออกจะชอบซักผ้ามากเกินไป จนบางครั้งอแมนด้าภรรยาของเขาต้องคอยเตือนให้ทำแต่พอดี
เชน แซนดี้

เชน แซนดี้

แมวลาย เด็กชาย
ผมจะตั้งกลุ่ม ลูกเสือและบราวนี่!

มีสถานที่อีกหลายแห่งในหมู่บ้านซิลวาเนียนที่ยังไม่มีใครรู้จัก ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะตั้งกลุ่ม ลูกเสือและบราวนี่ เพื่อสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ลองคิดดูว่าเราจะค้นพบอะไรบ้าง - สมบัติล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ หรือ ผลไม้แสนอร่อยที่ไม่มีใครเคยทาน ออกสำรวจหมู่บ้านกัน!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : สำรวจสิ่งต่างๆ
เชนชอบเรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ใหม่ๆ และทดลองทำสิ่งต่างๆ เขาแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะออกไปท่องโลกกว้างเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่!
ธีโอดอร์ เมเปิ้ล

ธีโอดอร์ เมเปิ้ล

เมเปิ้ลแคท คุณพ่อ
ขยายเส้นทางรถราง!

ผมเป็นคนขับรถรางในเมืองซิลวาเนียน ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะขยายเส้นทางเดินรถไปจนถึงหมู่บ้านซิลวาเนียน เพื่อพวกเราจะได้เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกขึ้น ตอนนี้หลายๆ ครอบครัวไม่ได้เจอหน้าสมาชิกที่ไปทำงานในเมืองบ่อยนัก เส้นทางรถรางใหม่นี้จะทำให้เราได้เจอกันง่ายขึ้น
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ไกด์ประจำหมู่บ้าน
ธีโอดอร์นั้นรู้เส้นทางไปทุกที่ ไม่ว่าใครต้องการไปที่ไหน เขาบอกทางได้เสมอ เมื่อออกจากบ้านเขาจะมีสมุดโน้ตเล่มเล็กสำหรับจดสิ่งต่างๆ ที่สนใจติดตัวอยู่ตลอดเวลา
ไลโอเนล แกรนด์

ไลโอเนล แกรนด์

สิงโต ผู้ชาย
ผมจะจัดคอนเสิร์ต!

ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะจัดคอนเสิร์ตที่หมู่บ้านซิลวาเนียนร่วมกับเด็กๆ ในหมู่บ้าน คอนเสิร์ตจะจัดกลางแจ้ง ผู้ฟังจะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงจากธรรมชาติรอบตัว - เสียงลมพัดแผ่วๆ เสียงใบไม้พริ้วไหว เสียงระลอกคลื่นจากแม่น้ำ เสียงร้องของแมลง ผสานกับเสียงเครื่องดนตรีฝีมือบรรเลงของเด็กๆ ช่างเป็นวันที่แสนมหัศจรรย์!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : เล่นเปียโน, เครื่องดนตรีประเภทต่างๆ
ไลโอเนลเป็นนักเปียโนที่บรรเลงเพลงได้อย่างไพเราะ และสามารถแต่งเพลงได้ด้วย เขาเล่นเปียโนเป็นประจำที่ห้องอาหาร นอกจากเล่นเปียโนเก่งแล้ว เขายังเล่นเครื่องดนตรีอื่นๆ ได้อีกหลายชิ้น ห้องของเขามีเครื่องดนตรีหลายชนิดอย่างกับมีวงออเคสตร้าอยู่ในห้องเลยทีเดียว
เมอลินดา เค้กเบรด

เมอลินดา เค้กเบรด

ทอยส์ พูเดิ้ล เด็กหญิง
เค้กที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับคุณ

คุณแม่สอนให้หนูทำขนมเค้ก การอบขนมและการตีครีมให้ขึ้นฟูนั้นแม้จะยากแต่ก็สนุก ถ้าหนูได้เป็นนายกเทศมนตรี หนูจะทำเค้กวันเกิดที่ออกแบบเป็นพิเศษไม่เหมือนใครให้กับทุกคน มันจะดีขนาดไหนน้า!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : เครื่องประดับลูกปัด
เมอลินดาชอบเรียบอบขนมและแต่งหน้าเค้กกับคุณแม่ และเธอก็ชอบจัดงานเลี้ยงน้ำชาที่บ้านและชวนเพื่อนๆ ที่โรงเรียนมาสนุกด้วยกัน
ริแอนด์ บับเบิ้ลบรูค

ริแอนด์ บับเบิ้ลบรูค

ช้าง คุณแม่
เทศกาล เปียก & แปลก - สไตล์ช้าง!

แม่รู้ว่าพวกเราชอบเล่นน้ำกัน ลองนึกถึงความรู้สึกเวลาที่น้ำแรงๆ จากฝักบัวตกลงบนหัวดูสิ? มันเย็นฉ่ำดีใช่มั๊ย ถ้าแม่ได้เป็นนายกเทศมนตรี แม่จะแสดงให้เห็นว่า ช้างสนุกกับการเล่นน้ำกันยังไง ด้วยการจัดปาร์ตี้สายน้ำ แล้วพวกเราจะได้รู้ว่าสายรุ้งแสนสวยเกิดจากละอองน้ำได้อย่างไร! และเมื่อจบงาน ทุกคนจะได้รับขนมโฮมเมดที่แม่ทำเองติดมือกลับบ้านไปด้วย
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : จัดดอกไม้
ริแอนด์ รักการกิน แม้เธอจะย้ำเสมอว่ากำลังลดความอ้วน ยิ่งทานมากเท่าไหร่ เธอก็ออกกำลังกายมากขึ้นเท่านั้น จึงทำให้เธอหิวเกือบตลอดเวลา ริแอนด์เป็นมีอารมณ์ขันและชอบสนุกสนานกับครอบครัว
อาบิเกล แบรมเบิ้ล

อาบิเกล แบรมเบิ้ล

เม่น เด็กหญิง
ผมสวยด้วยมืออาชีพ!

ทุกคนอยากมีมีผมสวย! ถ้าวันไหนทรงผมเราดูดีตั้งแต่ตอนเช้า เราก็จะอารมณ์ดีเป็นพิเศษ แต่บางวันทรงผมก็ไม่ได้ดั่งใจเรา ส่วนผมของหนูมักจะดูน่าตกใจในแทบทุกเช้า ถ้าอย่างนั้น เรามาเปิดร้านทำผมที่สุดเก๋ด้วยกันดีกว่า!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : เล่นวิ่งไล่จับ
สาวน้อยผู้ไม่ชอบอยู่นิ่ง เมื่อเธอวิ่งเล่นเธอไม่ห่วงว่าเสื้อผ้าจะเลอะเทอะหรือไม่ เวลาออกไปปิคนิค ในขณะที่เด็กผู้หญิงคนอื่นๆ เล่นร้อยมงกุฎดอกไม้ เธอจะเล่นสไลด์ลงจากเนินหญ้ากับพวกเด็กผู้ชายแทน
วิลเลียม ซินนามอน

วิลเลียม ซินนามอน

ซินนามอน แรบบิท ผู้ชาย
ผมจะจัดงานแสดงศิลปะ!

ผมชื่อวิลเลียม และอาศัยอยู่ในเมืองซิลวาเนียน ผมรักศิลปะมากที่สุด ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะจัดงานนิทรรศการโชว์ภาพวาด และงานปั้นของพวกเราทุกคน ไม่แน่ว่างานนี้เราอาจจะค้นพบศิลปินหน้าใหม่ก็ได้
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ไปพิพิธพภัณฑ์ และแกลลอรี
วิลเลียม เป็นแฟนของพี่สาวชอคโกแลตแรบบิท เป็นหนุ่มโรแมนติคที่รักงานศิลปะและเสียงเพลง ชอบทำให้คนรอบข้างประหลาดใจและมีความสุข อีกทั้งยังเป็นมิตรกับทุกคน เวลาเดินเล่นอยู่ในเมืองก็จะทักทายผู้คนที่ผ่านไปมาเป็นประจำ
อังเดร วูลลี

อังเดร วูลลี

อัลปากา คุณพ่อ
คลับถักนิตติ้ง: ผลิตผลงานแสนสบายและอบอุ่นจากขนสัตว์ที่นุ่มละมุน

ลองถักอะไรซักชิ้นให้คนที่คุณรักสิ! ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะแสดงให้เห็นว่างานถักนั้นทั้งสวยงามและให้ความรู้สึกสบายขนาดไหน และยิ่งอุ่นเป็นพิเศษเมือเราถักงานชิ้นนั้นด้วยตัวเอง! ผมจะสอนวิธีทำที่ง่ายมาก แม้แต่เด็กๆ ก็ยังเรียนรู้ได้
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ถักนิตติ้ง
อังเดร รักสงบและชื่นชอบการนอนพักผ่อนกลางแสงแดด เขามีฝีมือในการถักนิตติ้ง ทุกปีเขาจะต้องถักผ้าพันคอผืนใหม่ให้สมาชิกในครอบครัวทุกคนใช้ในหน้าหนาว นอกจากจะชอบนั่งชิลด์อย่างสบายใจแล้ว อังเดรยังรักเสียงเพลง เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ยินเพลงสนุกๆ เขาก็เต้นไม่หยุดได้เหมือนกัน
ลูลู่ โกไลท์ลี

ลูลู่ โกไลท์ลี

ซิลค์แคท พี่สาว
จัดงานแฟชั่นโชว์

ชั้นชื่อ ลูลู่ เป็นเมคอัพอาร์ติสท์ประจำเมืองซิลวาเนียน ถ้าชั้นได้เป็นนายกเทศมนตรี ชั้นจะจัดงานแฟชั่นโชว์ เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าการแต่งหน้าและเสื้อผ้าสวยๆ นั้นสร้างความสุขได้มากขนาดไหน! เลือก ลูลู่ เพื่อหมู่บ้านซิลวาเนียนที่สวยและมีความสุขยิ่งขึ้น!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ให้คำแนะนำเรื่องสีสัน
ลูลู่ เป็นช่างแต่งหน้าฝีมือเยี่ยม เธอทำงานที่ร้านขายเครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า เธอคิดว่า "หากใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าให้ลูกค้าได้สวยงาม พวกเธอก็จะรู้สึกมั่นใจและมีความสุข" งานของเธอจึงเหมือนดั่งเวทมนตร์ แล้วเธอก็ยังแต่งหน้าให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ลูลู่เป็นพี่สาวของซูซี่ เด็กหญิงซิลค์แคท
ฟาวนา บัคลีย์

ฟาวนา บัคลีย์

กวาง เด็กหญิง
ห้องสมุดที่มีหนังสือสำหรับทุกคน

ถ้าหนูได้เป็นนายกเทศมนตรี หนูจะสร้างห้องสมุดให้กับหมู่บ้านซิลวาเนียน ที่นี่จะมีหนังสือสำหรับทุกคนตั้งแต่หนังสือรูปภาพน่ารักสำหรับเบบี้ ไปจนถึงหนังสือแนวลึกลับสำหรับผู้ใหญ่ ไม่ว่าคุณชอบอ่านแนวไหน จะมีหนังสือสำหรับคุณเสมอ
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : การอ่าน
ฟาวนา เป็นเด็กร่าเริงที่ชอบเรียนหนังสือและใช้เวลาอยู่ที่โรงเรียน กิ๊บติดผมรูปดอกไม้ของเธอเป็นของขวัญจากเพื่อนๆ เพื่อปลอบใจเพราะดอกไม้ที่เธอปลูกนั้นตาย เธออ่านหนังสือมากมายจึงมีความรู้หลายด้าน
บัดดี้ เฟนตัน

บัดดี้ เฟนตัน

ลาบราดอร์ เด็กชาย
วันแลกเปลี่ยนแฟชั่น - ขยะของคุณอาจเป็นสมบัติสำหรับคนอื่น

สวัสดีครับ ผมชื่อบัดดี้! คุณชอบเสื้อสีชมพูของผมมั๊ยครับ? เป็นตัวโปรดของผมเลยนะ ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมนตรี ผมจะเปิดตลาดนัดมือสอง ให้คุณๆ ได้ช้อปเสื้อผ้าเก๋ๆ รวมทั้งของมือสองอย่างอื่นด้วย ไม่มีอะไรดีไปกว่าค้นพบขุมทรัพย์มือสองสุดเจ๋งหรอก!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ตุ๊กตานุ่มนิ่มตัวโปรด
บัดดี้เป็นเด็กที่ถูกตามใจและอยากอยู่กับคุณพ่อตลอดเวลา ของชิ้นโปรดที่สุดคือตุ๊กตาที่คุณพ่อให้ตอนเป็นเด็ก ทุกวันนี้เขายังคงเอาตุ๊กตาตัวนี้ไปนอนด้วย แต่เขาเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพราะรู้สึกอายเพื่อนๆ
บิลลี ไบรท์ฟิลด์

บิลลี ไบรท์ฟิลด์

แพะ คุณพ่อ
จดหมาย: ของขวัญจากหัวใจ

ทำไมไม่เขียนจดหมายถึงคนที่คุณรัก? มันจะเป็นของขวัญที่พิเศษสำหรับพวกเขา เขียนจดหมายที่จริงใจ แล้วผมจะนำไปส่งให้ คุณว่าอะไรนะ? ห้ามผมกินจดหมาย? ทำไมคุณคิดว่าผมจะทำแบบนั้น? ผมรับรองว่าจะส่งจดหมายทุกฉบับให้ถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย ไม่ต้องห่วง!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ปีนเขา
บิลลี่ย้ายมาที่ซิเวเนียเพื่อมาทำงานเป็นบุรุษไปรษณีย์ เขามีนิสัยรอบคอบทำให้มั่นใจได้ว่าจดหมายของทุกคนจะจัดส่งตรงเวลาเสมอ
โรซารินา พูกี้

โรซารินา พูกี้

พูกี้ แพนด้า เด็กหญิง
จัดงานแข่งกีฬา!

การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง! ยิ่งฝึกซ้อมมากเท่าไหร่ ยิ่งแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น ถ้าหนูได้เป็นนายกเทศมนตรี หนูจะจัดงานแข่งกีฬาประจำหมู่บ้าน ต้องสนุกมากแน่ๆ เพราะจะมีทั้ง วิ่งแข่ง ชักคะเย่อ ฟุตบอล ซอฟท์บอล และ วอลเล่ย์บอล เป็นต้น
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ทำให้คนอื่นมีความสุข
เด็กหญิงแพนด้า โรซารินา พูกี้ เป็นเด็กที่ร่าเริง และชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้าง นอกจากนี้เธอยังเป็นคนขยันและเอาใจใส่น้องชายและน้องสาวของเธอเป็นอย่างดี เช่น เมื่อเล่นฟุตบอลกับน้อง เธอจะค่อยๆ เตะลูกบอลช้าๆ เพื่อให้น้องๆ รับได้
ลิลี่ และ โรส มาร์โลว์

ลิลี่ และ โรส มาร์โลว์

ทักซิโด แคท เด็กหญิงฝาแฝด
ทุกวันคืองานปาร์ตี้!

พวกเราชื่อลิลลี่ และ โรส เราเป็นฝาแฝดที่รักงานปาร์ตี้สนุกๆ ถ้าพวกเราได้เป็นนายกเทศมนตรี เราจะจัดปาร์ตี้ทุกวันให้คนในหมู่บ้านมีความสุข แล้วถ้าไลรา และ สกาย ฝาแฝดแมวเปอร์เซียค้นพบดาวดวงใหม่ เราก็จะจัดปาร์ตี้ใต้แสงดาวซะเลย - น่าสนุกชะมัด!
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ซื้อของ
ลิลี่ มาร์โลว์:ลิลี่มีหลายอย่างคล้ายกับคุณแม่ เธอชอบซื้อเสื้อผ้าสวยๆ และชอบไปงานเต้นรำของโรงเรียน เธอมีนิสัยร่าเริงและชอบอยู่กับ โรส ฝาแฝดของเธอ แม้ว่าบุคลิกของทั้งสองคนจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พวกเธอกลับสนิทกันมากและชอบไปช้อปปิ้งด้วยกัน
สิ่งที่ชื่นชอบ : แลกเปลี่ยนเสื้อผ้า
โรส มาร์โลว์:โรสมีนิสัยคล้ายคุณพ่อ เธอเป็นนักกีฬาและชอบเล่นเทนนิส เธอเล่นกีฬาเก่งและชนะการแข่งขันที่โรงเรียนเป็นประจำ บุคลิกของโรสนั้นแตกต่างจาก ลิลี่ ฝาแฝดของเธอ แต่พวกเธอมีรสนิยมด้านการแต่งตัวคล้ายกัน จึงมักจะยืมเสื้อผ้ากันใส่เสมอ
จัสติน คาราเมล

จัสติน คาราเมล

สุนัขคาราเมล เบบี้ (ชาย)
สวนสาธารณลูกโอ๊ค - ต้องดีแน่ๆ!

ผมชอบเก็บสะสมลูกโอ๊ค เพราะมันอ้วนๆ กลมๆ และดูเหมือนสวมหมวกอยู่ด้านบน ผมเลยอยากสร้างสวนที่มีแต่ลูกโอ๊ค ไม่ต้องมีต้นไม้อื่นๆ จะได้ไปเล่นเก็บลูกโอ๊คทุกวัน
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : ลูกโอ๊ค
จัสติน มักจะถูกพี่สาวที่อยู่ไม่สุขพาไปไหนมาไหนเสมอ เขาสะสมลูกโอ๊คและเอาแต่มองหาลูกโอ๊คจนไม่สังเกตสิ่งอื่นๆ รอบตัว
โลนา เดล

โลนา เดล

แกะ เด็กหญิง
คุณสามารถลอยในอากาศ!

หนูชอบวิวที่มองลงมาจากที่สูง! ถ้าหนูได้เป็นนายกเทศมนตรี หนูจะพาคุณขึ้นบอลลูนลอยเหนือหมู่บ้านซิลวาเนียนด้วยกัน คุณจะได้เห็นหมู่บ้านในมุมที่ไม่เคยเห็น และพบกับสถานที่ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : เครป วาดรูป
โลนา ได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญคือการเก็บและคัดเลือกผลไม้ชนิดต่างๆ เธอชอบงานพิเศษนี้มากกว่าการไปโรงเรียน เพราะเธอสามารถทำทุกอย่างได้ตามใจ ต่างจากการไปโรงเรียนที่ต้องฟังคำสั่งของคุณครู
วินเซนต์ ฮัสกี้

วินเซนต์ ฮัสกี้

ฮัสกี้ คุณพ่อ
ผมจะสร้างถนนที่เรียบและกว้าง

ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าถนนในหมู่บ้านซิลวาเนียนนั้นทั้งแคบและขรุขระ ถ้าผมได้เป็นนายกเทศมตรี ผมจะปรับถนนให้กว้างและเรียบ กว้างพอสำหรับรถโรงเรียนวิ่งได้ ในขณะที่พ่อแม่เข็นรถเข็นเด็กได้อย่างสบายใจ
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : รถ
วินเซนต์ เป็นนักออกแบบรถ ผลงานของเขาเป็นที่นิยมในหมู่บ้านเพราะรถที่เขาออกแบบทั้งสวยและใช้ประโยชน์ได้เหมาะเจาะกับเจ้าของรถ นอกจากนี้ เขาก็ชอบทำงานประดิษฐ์ด้วยตนเองเช่นกัน โดยมีคุณพ่อกระรอกนักประดิษฐ์เป็นคู่หูทำงานช่างไม้ ตอนนี้วินเซนต์กำลังสร้างจักรยานสำหรับครอบครัวของเขา
เอ็กเบิร์ต ไฮบรานช์

เอ็กเบิร์ต ไฮบรานช์

ยีราฟ คุณพ่อ
ผมจะเปิดร้านขายของเล่น

ผมจะเปิดร้านของเล่นที่ทำให้สมาชิกในหมู่บ้านซิลวาเนียนมีความสุข ตัวผมนั้นชื่นชอบของเล่นรุ่นเก่าๆ ดังนั้น ในร้านจะมีของเล่นที่พวกผู้ใหญ่เคยเล่นตอนเป็นเด็กด้วย และของเล่นในร้านไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ จะทำให้ทุกๆ คนในหมู่บ้านยิ้มได้เสมอ
ข้อมูลส่วนตัว
สิ่งที่ชื่นชอบ : สะสมของเก่า
เอ็กเบิร์ต มีท่าทางที่สงบและผ่อนคลาย เขามักจะลืมความสูงของตัวเองทำให้หัวโขกขอบประตูอยู่บ่อยๆ เขาเก็บรักษาของใช้ส่วนตัวเป็นอย่างดี และสะสมเครื่องมือและของเล่นเก่าไว้มากมาย
photo